logo
search
flag-th
share-icon

กองทุนน่าซื้อกับ DAOLSEC ประจำสัปดาห์ 12 ก.พ. - 16 ก.พ. 2567

(1) LHGEQ-A
ลงทุนในหุ้นทั่วโลก ผ่านกองหลัก T. Rowe Price Funds SICAV – Global Focused Growth Equity Fund: คณะกรรมการนโยบายการเงินของสหรัฐฯ (FOMC) มีมติคงอัตราดอกเบี้ยในการประชุมครั้งล่าสุด และให้ความเห็นว่าจะปรับลดอัตราดอกเบี้ยเมื่ออัตราเงินเฟ้อเริ่มทรงตัวที่ระดับ 2% ทำให้เราคาดว่าตลาดหุ้นโลกอาจมีการปรับตัวลดลงในระยะสั้น เนื่องจากอัตราเงินเฟ้อคาดการณ์ของ US PPI เดือน ม.ค. มีแนวโน้มสูงกว่าเดือนก่อนหน้า อย่างไรก็ดี รายงานผลประกอบการไตรมาส 4 ปี 2023 ของบริษัทจดทะเบียนโดยรวมในสหรัฐฯ และญี่ปุ่นออกมาดีกว่าคาด และยังมีแนวโน้มการดำเนินงานที่แข็งแกร่ง เป็นโอกาสเข้าลงทุนเมื่อตลาดมีการปรับฐาน

(2) ASP-SME
ลงทุนในหุ้นไทยผ่านกองทุน Asset Plus Small and Mid Cap Equity Fund: เราเริ่มเห็นเม็ดเงินลงทุนไหลกลับเข้ามายังตลาดหุ้นไทย โดยประเมินว่าน่าจะเป็นการเก็งผลกระทบเชิงบวกจากการจับจ่ายใช้สอยและท่องเที่ยวช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะที่ได้แรงหนุนจากรายงานตัวเลขนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้าไทยในช่วงที่ผ่านมาเติบโตตามเป้า เราแนะนำลงทุนหุ้นไทยที่ยังไม่ปรับตัวเพิ่มขึ้นมากนัก (Laggard Play) ผ่านกองทุนที่ลงทุนในหุ้นขนาดกลางและเล็กที่มีแนวโน้มการเติบโตได้ดี

(3) KT-GCINCOME-A
ลงทุนในตราสารหนี้ทั่วโลก ผ่านกองหลัก Schroder ISF Global Credit Income Fund: ที่ประชุม FOMC เมื่อเดือน ธ.ค. ระบุว่าอัตราเงินเฟ้อคาดการณ์และอัตราดอกเบี้ยที่แท้จริง (real interest rate) ปี 2024 อยู่ในระดับที่ยอมรับได้ และตลาดประเมินว่าโอกาสที่ธนาคารกลางสหรัฐฯ (Fed) จะปรับเพิ่มอัตราดอกเบี้ยต่อจากนี้มีน้อยลง ขณะที่อัตราผลตอบแทนพันธบัตรรัฐบาลสหรัฐฯ ในปัจจุบันนั้นสูงกว่าอัตราเงินเฟ้อคาดการณ์ในระยะ 1 ถึง 2 ปี ข้างหน้า ทำให้เรามองว่าในช่วงครึ่งแรกของปี 2024 การลงทุนในตราสารหนี้จะยังคงมีความน่าสนใจ และแนะนำกองทุนประเภทตราสารหนี้ทั่วโลกที่มีวิธีการคัดเลือกตราสารรายตัว และเครื่องมือรักษาสมดุลระหว่างผลตอบแทนและความเสี่ยง

กลับสู่ด้านบน

combo-icon
certified

บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

DAOL Contact Center 0 2351 1800contactcenter@daol.co.th

DAOL Contact Center Address เลขที่ 87/2 อาคารซีอาร์ซีทาวเวอร์ ชั้นที่ 18 ออลซีซั่นส์เพลส ถนนวิทยุ แขวงลุมพินี เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร 10330

logo

and our member companies

บริษัทหลักทรัพย์บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรีท แมเนจเมนท์บริการสินเชื่อที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีโบรกเกอร์ประกัน

©2024 บริษัทหลักทรัพย์ ดาโอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) สงวนลิขสิทธิ์